5 Mẹo lựa chọn ánh sáng cho ngôi nhà bạn

21 lượt xem
Đánh giá bài viết:

5 Mẹo lựa chọn ánh sáng cho ngôi nhà bạn

Hầu hết mọi căn phòng đều có thể hưởng lợi từ việc áp dụng một trong 5 mẹo để lựa chọn ánh sáng cho ngôi nhà. Bằng cách lên kế hoạch bố trí ánh sáng phù hợp cho không gian của bạn. Bạn vừa tạo ra bầu không khí phù hợp với sở thích, vừa đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu cho sinh hoạt hằng ngày.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

5 Mẹo lựa chọn ánh sáng cho ngôi nhà bạn

Ánh sáng tự nhiên đến từ mặt trời hoặc từ các nguồn đốt cháy, chẳng hạn như lò sưởi và nến. Khi thiết kế nội thất cho căn phòng của bạn, ánh sáng ban ngày nên được xem xét vì có thể bạn sẽ cần đến các biện pháp xử lý cửa sổ như rèm hoặc màn để kiểm soát nguồn sáng. Đây là 1 trong 5 mẹo hiệu quả sử ánh sáng cho ngôi nhà của bạn.

Khác với ánh sáng mặt trời, nến và lò sưởi có nguồn ánh sáng dịu nhẹ. Sử dụng ánh sáng từ nến và lò sưởi sẽ giúp cho không gian phòng khách hoặc nhà bếp của bạn trở nên ấm cúng, gọi mời hơn.

Chú ý năng lượng tiêu thụ

Bóng đèn huỳnh quang compact được sử dụng rộng rãi vì chúng có có cách lắp đặt tương tự với bóng đèn truyền thống đồng thời chúng giúp bạn tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. 

5 Mẹo lựa chọn ánh sáng cho ngôi nhà bạn

Kết hợp nhiều loại đèn

5 Mẹo lựa chọn ánh sáng cho ngôi nhà bạn

Hãy kết hợp các loại đèn khác nhau để tạo nên cảm giác bạn muốn hướng tới. Chúng thường được chia làm ba loại cơ bản bao gồm:

  • Đèn cố định trên trần: đèn chùm, đèn hộp âm tường, đèn rọi, đèn treo
  • Đèn di động: đèn bàn, đèn đứng (trên sàn)
  • Đèn cố định trên tường: đèn áp tường, đèn hắt trần

Nghĩ đến tâm trạng mà bạn muốn thể hiện

Ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng cũng như chức năng của một căn phòng. Một trong 5 mẹo bạn cần áp dụng lựa chọn ánh sáng trong thiết kế nội thất đó chính là sử dụng ánh sáng ở nhiều mức độ khác nhau. Độ chiếu sáng được phân loại như sau:

  • Ánh sáng điểm nhấn: chẳng hạn như đèn trợ sáng hoặc đèn chiếu điểm để làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật hoặc cây cảnh
  • Ánh sáng chung: là nguồn ánh sáng thắp sáng cho cả không gian căn phòng
  • Ánh sáng công năng : được sử dụng với mục đích phục vụ cho việc đọc sách hoặc công việc

Cân nhắc chức năng của căn phòng

Mỗi căn phòng đều có mục đích sử dụng riêng (phòng khách dùng để sinh hoạt chung; phòng bếp dùng để nấu nướng; phòng tắm dùng để vệ sinh cá nhân,…). Vì thế mỗi căn phòng cần được thắp sáng theo các cách khác nhau, bổ trợ cho chức năng của chúng. Đây cũng là 1 trong 5 mẹo lựa chọn ánh sáng phù hợp cho không gian sống.

Hiện nay, với sự có mặt của rất nhiều loại đèn khác nhau trên thị trường, bạn sẽ dễ dàng bị lạc lối khi lựa chọn loại đèn phù hợp cho căn nhà của bạn. Nhưng bạn đừng lo lắng vì bạn đã có Vuongtron Decor! Hãy liên hệ ngay nếu bạn muốn nhận được sự tư vấn từ Vuongtron Decor nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ, diện tích, kích thước. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …). bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...